Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

90% khách hàng chọn Đông Y Thanh Tuấn do “truyền miệng”

Theo thống kê gần đây, hơn 90% khách hàng đến với Đông y Thanh Tuấn do được giới thiệu từ những khách hàng đã trải nghiệm việc thăm khám và dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị hôi miệng và các bệnh lý liên quan. Tất cả họ đều có chung một lý do để tìm đến với chúng tôi, đó là mong muốn được sử dụng một dịch vụ hoàn hảo với chất lượng tốt nhất.

Một trong số những khách hàng đã điều trị Hôi miệng tại Đông y Thanh Tuấn

Anh Hoàng Đình Trọng – Giám đốc PDCA Hà Nội

“Điều khiến tôi quyết định đến với Đông y Thanh Tuấn có lẽ  nhờ vào câu nói của một người bạn đã từng điều trị hôi miệng tại đây: “Chị không bao giờ nghĩ mình có thể hết hôi miệng, chị bị bệnh từ nhỏ, hơn 20 năm đi các bệnh viện trong và ngoài nước với mục đích điều trị hôi miệng, bác sĩ nghi ngại về khoang miệng, dạ dày đã điều trị nhiều lần cũng không hết, bác sĩ còn nói hở vạn dạ dày.

Khi tới Đông y Thanh Tuấn chị được thăm khám và được Thầy thuốc Thanh Tuấn chia sẻ tâm lý người bệnh, chị theo phác đồ và sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị hôi miệng sau 4 tháng bệnh hôi miệng hết hoàn toàn. Chị rất vui mừng vì đã thoát khỏi căn bệnh quái ác này. Em cứ thực hiện theo phác đồ, chắc chắn sẽ thấy hài lòng thôi.”

Nguyễn Xuân Khoa Quận 6 – Tp. HCM

“Em tìm hiểu về Đông y Thanh Tuấn cũng nhiều qua website, nhưng chỉ đến khi biết anh họ em đã điều trị bệnh hôi miệng và đã khỏi hoàn toàn thì em mới quyết định, vì răng của em có nhiều bợn trắng, hơi thở hôi và miệng khô làm em mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh”.

(*): Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh.

Đó là 2 trong số rất nhiều câu trả lời tương tự mà  Thầy thuốc Thanh Tuấn nhận được từ khách hàng. Và trong tất cả, họ thường quan tâm đến điều gì ?

1. Thầy thuốc điều trị bệnh là ai?

Khi đến với Đông y Thanh Tuấn, sau những câu hỏi thông thường đầu tiên, hầu hết trong số họ đều băn khoăn không biết Thầy thuốc trực tiếp thực hiện có phải là người họ mong muốn do tìm hiểu từ trước hay không.

Và họ cũng tâm sự rằng, chỉ khi trải nghiệm dịch vụ, họ mới biết điều làm họ hài lòng nhất là Thầy thuốc của Phòng khám thân thiện ngoài sức tưởng tượng, cảm giác như một người bạn đồng hành thực sự vì nơi đây bạn được chia sẻ và tâm sự những khó khăn do căn bệnh mang lại. Bởi vậy, khi truyền miệng về Đông y Thanh Tuấn, điều đầu tiên khách hàng nhắc đến chính là tên người Thầy thuốc mà họ yêu mến.

Quy trình khám bệnh

Đội ngũ, tư vấn luôn tận tình với bệnh nhân

2. Kết quả mà họ đạt được

Khi nói về điều này, có lẽ cảm xúc mới thực sự bộc lộ qua ánh mắt và ngữ điệu trong từng câu chữ. Sự thăm khám chuyên sâu cùng phác đồ điều trị cụ thể giúp cho bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị. Ngoài ra, Thầy thuốc Thanh Tuấn cũng là một chuyên gia tâm lý giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn của bệnh hôi miệng. Chính kết quả cuối cùng của dịch vụ mới là điều khiến họ hoàn toàn tự tin khi “truyền miệng” cho người thứ 3 về Đông y Thanh Tuấn. Bởi đó là bằng chứng xác thực nhất cho những điều họ tự nguyện “nói tốt” cho chúng tôi.

3. Phục vụ tận tâm

Cảm tình dẫu nhẹ nhàng nhưng nhờ thái độ phục vụ, chăm sóc của đội ngũ y sĩ, lễ tân, hỗ trợ mà cảm giác hài lòng của khách hàng mới trọn vẹn, khiến cho niềm yêu mến mới được thể hiện rõ trong từng cử chỉ của khách hàng khi “truyền miệng” cho Đông y Thanh Tuấn.

Khi đến Đông y Thanh Tuấn ngoài việc thăm khám bệnh, bệnh nhân còn được Thầy thuốc Thanh Tuấn chia sẻ tâm lý, đây là sự khác biệt của phòng khám. Chúng tôi hiểu được sự khó khăn, sự tự ti, nỗi khổ và đồng cảm với người bệnh. Với sứ mệnh: Giúp cho 1 triệu Người có sức khỏe và Hơi thở tự tin hơn”,  chúng tôi mong muốm bệnh nhân sớm lấy hơi thở thơm tho, lấy lại sự tự tin, lấy lại sự hấp dẫn trong hơi thở để không ảnh hưởng tới công việc và tiếp tục phấn đấu làm việc tốt với tinh thần tự tin và một cơ thể khỏe khoắn. 

Tất cả những khách hàng được giới thiệu đến Đông y Thanh Tuấn đều có chung một cảm nhận khi được người khác giới thiệu là sự yên tâm và thiện cảm mặc dù chỉ qua lời nói.

Quy trình thăm khám khoa học và hiệu quả giúp bệnh nhân sớm lấy lại hơi thở tự tin

Quy trình thăm khám khoa học và hiệu quả giúp bệnh nhân sớm lấy lại hơi thở tự tin

4. Thiết bị và cơ sở hiện đại

Tuy là yếu tố cuối cùng được quan tâm, nhưng trong những câu truyền miệng lại không thể thiếu. Có lẽ, họ cũng hiểu rằng, chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ tốt hơn khi cơ sở vật chất, máy móc thiết bị được sử dụng để điều trị hiện đại hơn.

Đó là những điều mà chúng tôi ghi nhận và thống kê lại từ những chia sẻ của khách hàng trong suốt quá trình điều trị và theo dõi sau điều trị. Và điều này làm Đông y Thanh Tuấn tự hào về hình ảnh của trung tâm trong lòng khách hàng suốt nhiều năm qua.

Luong-y-thanh-tuan 61

Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter giúp đo chính xác cấp độ hôi miệng

và nguyên nhân gây hôi miệng từ đâu

Có thể bạn quan tâm: