Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Bị hôi miệng, làm sao dám “tán”gái để có người yêu đây?

Cửa Số Tình Yêu: Cháu xin chào chương trình cửa sổ tình yêu cùng các chuyện gia. Cháu có một câu hỏi mà cháu lo lắng từ lâu, không biết chia sẻ với ai, hôm nay mới dám lên đây nhờ các chuyên gia tư vấn giúp cháu. Cháu năm nay 18 tuổi.

Cháu bị hôi miệng từ lâu rồi( hình như từ tiểu học) nhưng đến lớp 7 cháu mới phát hiện ra. Từ đó cháu trở nên trầm tính hơn, không quan hệ xã hội và hay nóng tính nữa, Một ngày đối với cháu chỉ đi học, ăn và ngủ. Cứ như thế trôi qua đến 5 năm nay rồi và bây giờ cháu lớp 12. Các chuyên gia biết không, trong lớp với bạn bè, 1 mình một góc, cháu chẳng muốn nói chuyện với ai vì sợ mọi người nói này nói nọ(mặc dù mọi người đã biết cháu bị vậy rồi), cháu chỉ biết gục đầu xuống bàn thôi.

Cháu đã đi khám ở nhiều nơi rồi nhưng họ đều nói tình hình răng miệng của cháu rất tốt, kể cả họng, dạ dày…., cháu lại không nghĩ như vậy. Đánh răng xong cháu vẫn bị hôi, cháu buồn quá các chuyên gia ơi. Cháu biết các bạn trong lớp cũng thông cảm cho cháu, cháu cũng vui lắm.nhưng bây giờ cháu muốn cải thiện tình hình răng miệng, cải thiện trầm tính với quan hệ với mọi người như bao người khác.

Với lại các chuyên gia cho cháu hỏi là hôi miệng liệu có bạn gái hay sau này là người yêu được không ạ, sợ chả có ai dám ngồi cùng thì tán sao. Cháu cảm ơn các chuyên gia nhiều lắm ạ.

d57cd70fcf39711a16e496d270b9c8bd

Hình ảnh minh họa

  Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trả lời

Xin chào bạn!

Bạn có nói là bạn bị hôi miệng và đã kiểm tra rất nhiều nơi rồi mà không hết được. Tôi cũng công nhận với bạn là khi bi bệnh liên quan đến răng miệng sẽ làm cho hơi thở không được bình thường và đó cũng là một yếu tố làm bạn mất tự tin. Hay nói cách khác là làm bạn hạn chế trong giao tiếp rất nhiều, đặc biệt là bạn năm nay 18 tuổi.

Có thể bạn đã tìm hiểu một số nguyên nhân gây bệnh lý hôi miệng. Đúng như bạn biết thì những bệnh trong khoang miệng như răng, lợi, vòm họng, thậm chí là amidan..bất cứ một cơ quan nào trong khoang miệng mà bị viêm nhiễm mãn tính hoặc viêm nhiễm kéo dài, có các hốc mủ, ổ mủ, vết thương rỉ dịch lâu ngày đều có thể là nguyên nhân gây hôi miệng.

Một nguyên nhân khó chẩn đoán hơn nhưng không thể bỏ qua là hở van dạ dày. Như bạn đã nói là đã kiểm tra dạ dày nhưng chưa biết là đã kiểm tra cái gì, bạn nên đi kiểm tra bộ phận tiêu hóa ở bệnh viện thành phố hoặc bệnh viện tuyến tỉnh thì mới có đủ điều kiện để kiểm tra cho bạn xem có đúng là bạn bị hở van dạ dày không. Vì hở van dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng.

Chuyen gia dinh doan

Chuyên gia tâm lý Đinh đoàn 

Thứ hai nữa, mình nên có một số biện pháp hạn chế tình trạng hiện tại. Mình không nên ăn các thực phẩm có nhiều mùi như hành tỏi, mắm tôm. Sau ăn, bạn nên đánh răng, nhưng cũng không nên đánh răng nhiều quá vì đánh răng nhiều quá cũng không tốt cho răng miệng của bạn. Mình chỉ nên đánh răng sau những bữa ăn chính hoặc sau những bữa ăn có nhiều gia vị.

Bạn có thể sử dụng nước xúc miệng có bạc hà, có thể mua ở hiệu thuốc. Bạc hà cũng là một phương tiện làm sạch khoang miệng của bạn. Ngoài ra bạn tìm đến một chuyên gia trong điều trị hôi miệng để tư vấn cụ thể bệnh lý và hướng điều trị

Một điều nữa là bạn không được để khát nước. Khi khát nước, các niêm mạc miệng rất hôi. Lúc đó, nước bọt bài tiết ra để giải quyết vấn đề khô của niêm mạc miệng, làm cho hơi thở của mình không được như bình thường.

Mấu chốt là phải tìm ra nguyên nhân vì sao gây ra hiện tượng như như vậy, thì mới có thể điều trị được. Hãy đi kiểm tra kĩ hơn về hở van dạ dày, xem có hi vọng gì không bạn nhé.

Xin chào bạn!

Nguồn: http://www.cuasotinhyeu.vn/

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.