Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Đông y Thanh Tuấn tham quan Bảo tàng Dược cổ truyền Việt Nam

Ngày 9/6, Đông Y Thanh Tuấn đã tổ chức tham quan Bảo tàng dược cổ truyền Việt Nam tọa lạc tại Đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Buổi tham quan là cơ hội để các thành viên Đông y Thanh Tuấn có dịp hiểu hơn về ngành Dược cổ truyền Việt Nam vốn đã có từ lâu đời, đồng thời được mở rộng tầm mắt và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về thảo dược Việt Nam và thuốc Đông y.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên Bảo tàng, các thành viên đã cùng nhau tham quan các phòng của Bảo tàng như phòng mô hình nhà thuốc Đông y, phòng lịch sử dược cổ truyền Việt Nam, phòng thế giới cây thuốc Việt Nam, phòng mô hình nhà thuốc nam, phòng dược cổ truyền Việt Nam và phương Đông, phòng dụng cụ bào chế thuốc… và được “mắt thấy tay sờ” những tủ thuốc, bàn bắt mạch, các tài liệu, tranh ảnh và hiện vật liên quan đến nghề thuốc cổ truyền qua các thời đại, có cái nhìn khái quát hơn về lịch sử Y học cổ truyền Việt Nam qua các thời kỳ.

Với mong muốn phát triển hơn nữa ngành thuốc Đông kế thừa từ Đông y gia truyền tổ nghiệp, Đông y Thanh Tuấn đã không ngừng phát triển và nghiên cứu bào chế nhiều sản phẩm cũng như điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y. Với tinh thần luôn luôn học hỏi để phát triển nghề thuốc Đông y, Đông y Thanh Tuấn thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo nội bộ cũng như tổ chức những buổi tham quan đến những địa danh, địa điểm hoạt động về ngành thuốc Đông y. Và mỗi chuyến đi là một cơ hội học hỏi để góp phần nhỏ phát triển Y học cổ truyền Việt Nam.

Bên dưới là một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Thầy thuốc Thanh Tuấn và các thành viên tại vườn cây thuốc nam

Tại phòng lịch sử Dược cổ truyền Việt Nam

Thầy thuốc Thanh Tuấn cùng các thành viên tham quan mô hình nhà thuốc nam

Tham quan phòng Dược cổ truyền Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.