Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Phân biệt dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản với bệnh lý khác

Với những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu, đắng miệng, khó nuốt, buồn nôn, đau tức ngực, ho hen…dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất dễ gây hiểu lầm với những bệnh lý khác như: bệnh về hô hấp, tim mạch, viêm họng, viêm thanh quản…Vậy, làm thế nào để có thể phân biệt dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản với những bệnh lý khác. Xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Yếu tố quan trọng để điều trị bệnh sớm đó chính là phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết nhất định về bệnh, nên khi có những triệu chứng về bệnh thường tự ý mua thuốc uống mà không đi khám. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn phân biệt bệnh trào ngược dạ dày thực quản với những bệnh lý khác.

Phân biệt dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản và bệnh lý tim mạch

– Dấu hiệu để nhận biết 2 bệnh lý này chính là sự đau , tức ngực. Tuy nhiên chúng sẽ có những điểm khác nhau như:
– Đau, tức ngực do trào ngược dạ dày: Cơn đau nóng rát, thường xuất hiện ngay sau khi ăn khoảng 1 giờ, đặc biệt khi nằm xuống hoặc cúi xuống. Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản này thường kèm theo cảm giác chua miệng, đắng miệng.

Đau tức ngực dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

– Đau, tức ngực do bệnh lý về tim mạch: Cơn đau như có người đè lên trên ngực. Nếu tập thể dục quá sức hoặc căng thẳng, stress và cảm xúc mạnh thì cơn đau sẽ trầm trọng và kéo dài hơn. Triệu chứng đau này sẽ kèm theo mồ hôi, cảm giác chóng mặt, choáng váng.

Phân biệt dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản và bệnh viêm họng, viêm phổi, viêm thanh quản

 • Dấu hiệu để nhận biết những bệnh lý này là do tình trạng ho kéo dài, ho khan..vậy chúng có điểm gì khác nhau:

– Ho do trào ngược dạ dày thực quản: Trước khi diễn ra những cơn ho hay đau họng, bệnh nhân sẽ có triệu chứng ợ hơi, ợ chua hay ợ nóng.

Ho kèm ợ chua dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quảnHo kèm ợ chua dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

– Ho vì bệnh lý viêm họng, viêm phổi, thanh quản: Khi gặp điều kiện thời tiết thay đổi, cơ thể không thích ứng kịp sẽ dẫn đến những cơn ho đột ngột, ho kéo dài, ho khan và không kèm triệu chứng ợ hơi, ợ chua hay ợ nóng.Với những chia sẻ từ bài viết phân biệt dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản với bệnh lý khác, sẽ giúp các bạn có thể nhận biết những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản một cách chính xác nhất có thể. Để tìm hiểu thêm về dấu hiệu đáng chú ý của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5 Comments

 1. Linh Đan on 12/04/2017 at 7:16 sáng

  e ngậm miệng và thở ra đằng mũi có mùi hôi vậy hôi miệng do nguyên nhân gì ? e có đi kham gan, dạ dày, xoang đểu ổn? 01284999787  • Thầy thuốc Thanh Tuấn on 13/04/2017 at 8:03 sáng

   Chào bạn Linh Đan. Bạn chưa nói rõ những triệu chứng mình gặp phải nên chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân cho bạn. Chúng tôi đã có thông tin của bạn và sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn. 2. Nguyễn Khắc Tuấn on 27/09/2016 at 7:10 sáng

  phòng khám cho tôi hỏi, tôi bi đau dạ dày kèm theo trào ngược dạ dày và có vi khuẩn hp dương tính, phòng khám có thuốc nào điều trị được không. xin cảm ơn 3. Truong thi Huyen trang on 23/09/2016 at 12:17 sáng

  cháu bị hôi miệng từ nhỏ, cháu bị hở van dạ dày có dtri dc ko bac sy 4. Thuy Nguyen on 21/09/2016 at 10:19 sáng

  em năm nay 21t, đang là sinh viên mà hôi miệng ko dám nc với ai. Mong LY tư vấn, em có bị trào ngược dạ dày 2 năm và viêm họng hạt