Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Tình yêu của mẹ đẩy lùi hôi miệng cho con

Vào một buổi trưa cuối năm, trời nắng gắt, có một phụ nữ nhỏ nhắn trên chiếc xe đạp cũ, phía sau chở theo một đứa bé dừng trước cổng Đông y Thanh Tuấn. Chị dựng xe và dắt cháu bước vào khi mồ hôi vẫn còn nhễ nhại trên khuôn mặt, chị chỉ kịp lấy tay áo lau vội qua.

Đạp xe gần 30 cây số để khám bệnh cho con

Chị cho biết mình tên Vân, đạp xe từ Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) xuống khám bệnh hôi miệng cho con trai 5 tuổi. Người hàng xóm gần nhà chị đã giới thiệu địa chỉ của Đông Y Thanh Tuấn sau khi điều trị khỏi bệnh.

Với nét mặt khắc khổ, chị chia sẻ: “Bé nhà tôi được 5 tuổi, đi học bạn bè cứ trêu, không ai dám chơi với bé, kể cả cô giáo cũng ngại tiếp xúc. Ở nhà tôi vẫn hướng dẫn cháu vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng chính mùi hôi miệng mà ngay cả ông bà và bố cháu đều ngại bồng bế, ôm ấp cháu. Bố cháu đi làm xa, vài tháng mới về. Mỗi lần về, chỉ có chút thời gian gặp gỡ con nhưng cũng thoáng chốc thôi vì bố cháu nói với tôi hơi thở con có mùi ghê lắm và trách tôi không chăm sóc cháu chu đáo. Tôi cũng cảm nhận được nhưng không nghĩ đó là bệnh. Bởi có lẽ tôi bên cạnh cháu mỗi ngày nên đã quen với mùi của con”. Chị buồn bã nói thêm: “Mỗi khi bố cháu về, con nó sợ bố không muốn vui đùa cùng bố. Nhìn mặt con u buồn tôi thấy rất thương con nhưng quả thật đến giờ tôi cũng không biết cháu mắc bệnh từ khi nào”.

Nhiều người mẹ đã tin tưởng đưa con đến thăm khám và điều trị.

Nghe câu chuyện của chị, tôi hiểu rằng tại sao người phụ nữ này không cảm thấy hơi thở con có mùi. Vì tình yêu con trong chị quá lớn nó lấn át cả những gì là giới hạn chịu đựng được của những người xung quanh đối với những người mắc bệnh hôi miệng.

Sau khi hỏi han các triệu chứng, tôi sử dụng máy đo hơi thở Halimeter kết hợp thăm khám răng miệng của cháu thì thấy tình trạng hơi thở nặng mùi là do cháu bị bệnh nha chu. Do còn nhỏ nên vệ sinh răng miệng chưa đúng cách và hay ăn vặt bánh kẹo…

Nỗi lòng người mẹ

Sau khi giải thích tình trạng bệnh cũng như kê toa thuốc cho cháu, vẻ mặt chị thoáng chút bối rối “Cảm ơn Thầy thuốc rất nhiều, tôi cũng rất mong con được khỏi nhưng tôi sợ không đủ tiền chi trả. Tôi phải đạp xe gần 30 cây số đến đây vì không có tiền đi xe đò, cũng như không biết đường, vừa đi vừa hỏi thăm thôi”.

Chị cũng chia sẻ thêm bản thân cũng đang mắc nhiều bệnh nhưng chưa có tiền để chữa trị. Đối với người khác có lẽ số tiền thuốc là nhỏ bé nhưng với chị nó là khoản tiền dành dụm cả tuần đi lượm ve chai dành để đưa con đi khám. Lúc thanh toán tiền thuốc, chị dốc hết hai túi áo và quần lấy ra một mớ tiền lẻ nhàu nát và đếm từng tờ. Chị chần chừ và nói chỉ có thể mua một sản phẩm. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, chúng tôi quyết định miễn hoàn toàn chi phí khám bệnh và tiền thuốc cho mẹ con chị. Chị vui mừng và cảm ơn khi đôi mắt rưng rưng.

Thường xuyên ăn quà vặt dễ gây sâu răng, viêm nướu cho trẻ nhỏ.

Lòng mẹ luôn bao la vì con mà có thể làm tất cả. Chính tình yêu đó của chị mà từ tâm của một người hành nghề Y khiến chúng tôi thấy phải hành động như thế. Bởi khi chị đến với chúng tôi là gửi gắm cả niềm tin và hy vọng. Và với chúng tôi, không gì mang lại niềm vui sướng và hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh, tìm lại niềm vui trong cuộc sống.