Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

10 Nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn không biết ?

Không ai thích hôi miệng. Nó gây sự xấu hổ, khó chịu, và mọi người đều cố gắng để thoát khỏi nó hoặc che giấu mùi hôi tốt nhất có thể. Vậy làm sao để loại bỏ mùi hôi miệng? Đôi khi bạn dùng chỉ nha khoa, bàn chải và sử dụng nước súc miệng mà vẫn bị hôi miệng. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu các nguyên nhân gây hôi miệng, và họ đã tìm thấy một vài nguyên nhân đáng ngạc nhiên.

1. Bỏ ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, và bây giờ chúng ta có thể thêm ‘hơi thở tươi mát’ vào danh sách lý do tại sao không. Khi bạn bỏ bữa sáng, các tuyến nước bọt của bạn không phải hoạt động vào buổi sáng và điều này có thể làm khô miệng, gây hôi miệng. Thậm chí nếu bạn chải răng và súc miệng trước khi rời khỏi nhà, hơi thở của bạn vẫn sẽ không được thơm mát như khi bạn ăn bữa ăn sáng.

2. Cà phê – thuốc nhuộm màu răng và kẻ phá hoại hơi thở

Những người yêu thích cà phê không cần phải bỏ uống cà phê vì dấu vết trên răng hay hơi thở có mùi, nhưng có thể làm giảm các vấn đề hôi miệng bằng cách uống ít cà phê đi. Đồ uống này sẽ làm khô miệng, và càng uống nhiều, các vấn đề càng trở nên tệ hơn. Hãy giảm một hoặc hai ly mỗi ngày và uống một hai ly nước sau khi uống cà phê để giữ cho miệng của bạn không trở nên quá khô.

3. Hại khuẩn sẽ tạo mùi cho hơi thở của bạn

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng miệng của bạn là nơi có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Các hại khuẩn là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng, và các nghiên cứu cho thấy H. Pylori có liên quan với chứng hôi miệng. Chúng chủ yếu sống trên lưỡi, chắc chắn rằng bạn chải lưỡi của bạn mỗi khi bạn đánh răng. Nếu bạn có thể, hãy đánh nhiều hơn 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

4. Thật ngạc nhiên, kẹo cao su là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng

Thông thường, ngay khi bạn nhận ra hơi thở có mùi, bạn bóc kẹo cao su để ăn, nghĩ rằng nó giải quyết được vấn đề. Nếu sử dụng Xylitol, nó sẽ giúp làm hơi thở của bạn thơm mát hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ có kẹo cao su không đường  có Xylitol mới có thể ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng và hơi thở có mùi.

5. Quên xỉa răng

Bạn có thể chải răng thường xuyên, súc miệng bằng nước súc miệng và tránh xa cà phê, nhưng nếu bạn thường quên xỉa răng, những thực phẩm còn lại giữa hai hàm răng của bạn vẫn sẽ tạo ra hơi thở hôi. Đặt ghi chú trên gương trong phòng tắm, do đó bạn sẽ không quên xỉa răng. Nó chỉ mất 21 ngày để xây dựng một thói quen, vì vậy nếu bạn có thể nhớ trong 21 ngày, bạn nên tạo 1 thiết lập cho cuộc sống.

6. Thở bằng miệng

Một số người thở bằng miệng khi mũi bị khó thở. Nhưng có 1 số người có thói quen thở qua miệng. Khi bạn bị hôi miệng, việc thở bằng miệng không giúp được gì. Những người không bị hôi miệng sẽ sớm nhận ra rằng với việc thở bằng miệng, họ làm cho hơi thở của bản thân bị hôi. Khi miệng của bạn mở trong thời gian dài, nó sẽ bị khô và khô miệng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Thở bằng mũi thường xuyên nhất có thể, và bạn sẽ nhanh chóng ý thức được cái hại của việc thở bằng miệng. Sau một thời gian, bạn sẽ có thói quen hít thở bằng mũi trong mọi thời điểm.

7. Ăn quá nhiều Protein

Các loại thực phẩm giàu protein là xu hướng thực phẩm thời nay. Protein đã trở thành thực phẩm số một để ăn và các công ty thì bổ sung thêm protein vào thực phẩm không tự nhiên có nó (protein) để kiếm tiền nhiều hơn. Protein cần thiết cho cơ thể của bạn và rất tốt cho bạn, nhưng cũng giống như bất cứ điều gì khác, quá nhiều là không tốt. Nếu bạn hạn chế carbohydrate của bạn và tăng lượng protein, nó sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Đây là loại chế độ ăn uống thực sự làm cho hơi thở của bạn có mùi rất hôi! Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân mà không muốn có hơi thở hôi, hãy thử một chế độ ăn uống cân bằng hơn thay vì thêm một số bài tập. Không nên ăn quá nhiều một nhóm thực phẩm. Phương châm tốt nhất cho việc ăn uống lành mạnh và lối sống lành mạnh là “tất cả mọi thứ trong chừng mực.”

8. Thuốc kháng sinh có thể gây hôi miệng

Không ai nên ngưng dùng thuốc đơn giản chỉ vì hơi thở có mùi bao giờ- hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi đưa ra những quyết định! Nếu bạn không hài lòng về tác dụng phụ này, nhai kẹo cao su Xylitol (không đường) và uống nhiều nước sẽ giúp bạn cải thiện vẫn đề. Mua một chai nước bền đẹp và chắc chắn rằng bạn luôn luôn mang nó bên mình. Cố gắng uống ít nhất 2 hoặc 3 phần trong đó trong ngày và bạn sẽ khỏe mạnh hơn và giúp diệt trừ hôi miệng.

9. Uống Cocktails sau giờ làm

Không có gì thư giãn bằng việc uống 1 ly cocktail sau một ngày làm việc căng thẳng, nhưng nếu một ly thường biến thành 3 hoặc 4, bạn có thể có vấn đề với bệnh hôi miệng. Rượu có ảnh hưởng tiêu cực trên các tuyến nước bọt và sẽ gây ra khô miệng. Với số lượng nhỏ, nó không gây ra vấn đề nhưng nếu bạn uống quá nhiều, bạn sẽ có hơi thở hôi. Như đã đề cập trước đó, tất cả mọi thứ nên có chừng mực!

10. Thiếu Trái cây và rau quả

Mẹ của bạn luôn luôn nói với bạn rằng phải ăn rau và hoa quả, và cô ấy đã đúng! Nếu bạn không ăn đủ trái cây tươi và rau, nó có thể gây ra hơi thở hôi. Sản phẩm tươi là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì miệng của bạn sẽ phải tăng sản xuất nước bọt để nhai và tiêu hóa các loại trái cây và rau quả, và nước bọt thêm sẽ làm sạch vi khuẩn gây mùi hôi phát ra từ miệng của bạn.

Theo: lifehack

Có thể bạn quan tâm: