Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Thất thần khi bị chồng chê vì bị hôi miệng

Tôi là một cô gái năng động đồng thời là một giáo viên trẻ với niềm đam mê và nhiệt huyết tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc. Nhưng khoảng một năm trở lại đây tôi vướng phải căn bệnh hôi miệng và tìm cách chữa hôi miệng khắp nơi nhưng không khỏi. Chồng xa lánh, đồng nghiệp né tránh, tôi khổ sở và stress liên tục.

Sau khi cưới chúng tôi cũng như những đôi vợ chồng trẻ khác. Cuộc sống vẫn êm đềm trôi mà tôi không hề biết người chồng mà tôi đầu ấp tay gối bao lâu qua phải chịu đựng tôi như thế nào. Nói thẳng ra là chịu đựng hơi thở của tôi mỗi lần ôm nhau hay nói chuyện anh cố gắng không kề mặt sát mặt tôi, cứ cố né sang một bên.

 

Mỗi lần gần nhau là anh luôn né tránh tôi (ảnh minh họa)

Tôi không biết nguyên nhân gây ra hôi miệng từ đâu mà bằng sự nhạy cảm của người phụ nữ cảm nhận rằng chồng tôi có điều gì đó khó nói với tôi. Bản thân tôi cũng có cảm giác hơi thở mình có mùi nhưng không nghĩ nó là bệnh hôi miệng và ảnh hưởng gì nhiều. Một hôm tôi hỏi thẳng anh vì sao anh lại không dám kề mặt sát tôi để trò chuyện thì một sự thật đau lòng xen lẫn xấu hổ trong tôi. Tôi chỉ biết quay mặt đi khi anh nói với giọng gay gắt “ em à, miệng em hôi lắm, mùi rất kinh khủng. Anh chịu đựng đủ rồi ” Tôi chỉ biết chạy ngay vào nhà vệ sinh soi mặt mình trong gương. Và rồi những giọt lệ bỗng rơi, tôi cứ hà hơi vào tay rồi ngửi liên tục như người đang giấu bí mật bị vạch trần. Cái cảm giác nghe văng vẳng tiếng nói thành thật của chồng bên tai “em bị bệnh hôi miệng” làm tôi đau đớn.

Bỗng tôi nhớ lại câu chuyện của một cô bạn gái thời cấp hai. Tôi ngồi cạnh bên, cứ mỗi lần bạn nói chuyện với tôi thì có một hơi thở rất nặng mùi xộc vào mũi rất khó chịu. Các bạn khác ai cũng hỏi tôi ngồi gần bạn đó chịu nổi không “nó bị hôi miệng đó” nhưng tôi không quan tâm và còn cảm giác tội bạn vì bị các bạn khác xa lánh. Nhưng từ khi tôi tiếp xúc với bạn thì thật sự tôi cũng không thể chịu được nên không bao giờ tôi ngồi gần trao đổi mà phải cố gắng cách ra xa một chút. Thời gian thấm thoát trôi tôi đã quên đi câu chuyện đó và thời đó tôi nghĩ chắc do bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ mới như thế. Và ngay bây giờ câu chuyện đó ùa về rõ ràng với tôi. Tôi sốc vì bây giờ bản thân tôi phải chịu tình cảnh giống bạn bị chồng mình xa lánh như tôi xa bạn khi xưa.

Bị hôi miệng có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình (ảnh minh họa)

Tôi đã bị bệnh hôi miệng và từ hôm đó trở đi tôi luôn tìm mọi cách né tránh chồng và cả khi đi làm, giao tiếp với mọi người. Tôi tự khép mình, cảm giác đơn độc trơ trọi len lỏi vào trong đầu óc tôi. Tâm lý tôi khi đó rất bất ổn, chán việc phải tiếp xúc với tất cả mọi người xung quanh. Tôi phải làm sao? Điều đó cứ thôi thúc tôi tìm hiểu cặn kẻ nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng này mà trước giờ tôi không quan tâm đến.

Rồi một ngày tình cờ tôi lướt web tìm kiếm cách chữa hôi miệng bằng đông y, tây y để cho mình một giải pháp chứ không thể chịu đựng mãi như thế này thì vợ chồng tôi sống chung một nhà mà như hai người xa lạ. Tôi tìm thấy thông tin Thầy thuốc Thanh Tuấn điều trị bệnh hôi miệng ở tận Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi không quản đường xa lặn lội từ miền trung tìm đến với hi vọng bệnh tình sẽ khỏi. Chẳng hiểu vì sao tôi lại có niềm tin lớn như thế. Vì quyết tâm trở lại với cộng đồng, lấy lại sự tự tin với chồng để giữ trọn vẹn mái ấm hạnh phúc này. Tôi sợ và rất sợ căn bệnh quái ác này sẽ làm tôi gục ngã. Có miệng nói mà như người câm, có ai thấu hiểu không?

Gặp Thầy thuốc ngày hôm đó, ông tư vấn và khám rất nhiệt tình. Ông đo hơi thở và nói “hơi thở của chị vẫn chưa nặng có thể chữa khỏi ”. Nghe như thế người tôi lâng lâng như kẻ bắt được vàng và tiếp tục hi vọng, tiếp tục tin tưởng. Ông nói cho tôi các nguyên nhân gây ra hôi miệng của tôi là do tôi hay bị trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua kèm theo sâu răng và cả bị viêm xoang nhẹ nữa. Đầu óc tôi choáng váng sao mà nhiều thứ ảnh hưởng đến hơi thở thế. 

Ba tháng sau khi tôi điều trị theo phác đồ điều trị của Thầy thuốc và quyết định trở vào lần nữa. Lần này tâm trạng tôi không còn u sầu đau khổ nữa. Lòng tôi tràn ngập niềm vui, tôi gặp lại Thầy thuốc chủ yếu để nói lời cám ơn.

Từ tâm tôi hi vọng với những lời chia sẻ thật tâm này giúp ích cho vạn người giống tôi. Tôi đã trải qua và thấu hiểu căn bệnh hôi miệng này, nó không gây chết người nhưng kéo theo hàng loạt hệ lụy khác như mất bạn bè, mất gia đình, mất người thân… Cuộc sống mà không có ai bên cạnh thì có là cuộc sống không? Tôi đã trở lại với nụ cười mãn nguyện trên môi.

>> Xem thêm: Video Tâm sự người đàn bà thiếu chồng 10 năm

(*): Kết qu điu tr ph thuc vào cơ đa ca từng người.

Có thể bạn quan tâm: