Hotline: 0254 3921 527
ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM | LIÊN HỆ     

Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát?

Kẹo cao su và thuốc xịt thơm miệng không phải là cách duy nhất để làm thơm hơi thở của bạn.

Nước

Bạn phải ngạc nhiên rằng nước có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng khó chịu. Bởi vì, một trong những lý do cơ bản dẫn đến hôi miệng là uống ít nước mỗi ngày. Khi miệng bạn không tiết đủ nước bọt, nó sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn có hại sinh sôi, dẫn đến hôi miệng.

Hạnh Nhân

Đúng vậy, hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa các mảnh thức ăn không bị kẹt giữa các kẽ răng của bạn. Giống như cách bàn chải đánh răng cọ xát vào răng, nhai hạnh nhân cũng có tác dụng tương tự.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn cân nhắc sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn cũng nên cân nhắc những nhược điểm của nó. Cụ thể, hạt hạnh nhân rất tốt cho bệnh hôi miệng nhưng vỏ hạnh nhân vẫn còn khá cứng. Nó dễ dẫn đến gãy và hư hỏng răng.

Trà

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Pace cho thấy trà xanh có chứa các thành phần chống lại vi khuẩn gây bệnh phát triển trong miệng. Hơn nữa, những người tham gia cuộc khảo sát đã có thể ngăn ngừa sâu răng. Chỉ riêng hai điểm này thôi đã khiến trà trở thành “chiến binh” giúp bạn giữ hơi thở thơm tho dài lâu.

Ngoài những thực phẩm tiêu biểu kể trên, các nhà khoa học đã chỉ ra vô số món ăn cũng có tác dụng chữa bệnh không kém. Đó là táo, dâu tây, dưa chuột, gừng, quế… bạn có thể thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện mùi hương cơ thể.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.